Trà Đinh đặc biệt

Giá: 3.000.000đ
(0 đánh giá).


Trà đinh thượng hạng khác với các loại trà đặc sản hay cao cấp khác. Bởi quá trình tạo ra trà đinh vô cùng khắt khe, kỹ lưỡng. Nguyên liệu làm trà đinh thượng hạng là những nõn trà vừa mới nhú lên, nhọn như đầu đinh. Đặc biệt, chúng phải được hái vào lúc trời râm, không gặp nắng hay mưa. Chỉ những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm, lành nghề mới có thể chế biến được trà đinh thượng hạng. Do vậy, số lượng trà đinh đã ít, nay còn khó sản xuất thêm.

  • 1kg
Số lượng
Danh mục:
Mục lục [ Ẩn ]

 

Trà đinh thượng hạng khác với các loại trà đặc sản hay cao cấp khác. Bởi quá trình tạo ra trà đinh vô cùng khắt khe, kỹ lưỡng. Nguyên liệu làm trà đinh thượng hạng là những nõn trà vừa mới nhú lên, nhọn như đầu đinh. Đặc biệt, chúng phải được hái vào lúc trời râm, không gặp nắng hay mưa. Chỉ những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm, lành nghề mới có thể chế biến được trà đinh thượng hạng. Do vậy, số lượng trà đinh đã ít, nay còn khó sản xuất thêm.

Mặc khác, trà đinh thượng hạng thường rất kén người uống. Chỉ dân “sành chè” mới có thể cảm hết được vị ngon của nó. Cái vị ngọt đậm, hương thơm nức mũi làm say lòng người. Nước trà đinh thượng hạ

Phương pháp bảo quản trà đinh

Dù trà đã được đóng gói trong bao bì cẩn thận những người sử dụng vẫn cần phải bảo quản thật tốt để trà giữ được hương vị tự nhiên, đặc biệt là khi gói trà đã bị bóc ra. Vị trí để bảo quản trà một cách tốt nhất đó chính là những nơi cao ráo, thoáng đãng, sạch sẽ. Cần tuyệt đối tránh những vị trí có không khi ẩm mốc hoặc quá gần mặt đắt. Khoảng cách tốt nhất để bảo quản trà là cách mặt đất tối thiểu 50cm.

Một điều cần đặc biệt lưu ý đó là không nên để trà chung với các loại hàng hóa, vật phẩm có mùi khác như các đồ mỹ phẩm; gia bị như nước mắm, mắm tôm, các loại thức ăn khô có mùi như cá khô, long não,...

Khi dùng trà, bạn chỉ nên mở ra một lần, không nên mở ra quá nhiều đặc biệt là khi thời tiết nóng ẩm. Khi lấy trà, bạn nên sử dụng một chiếc thìa khô ráo, không nên đưa trực tiếp tay vào lấy hoặc những vật dụng ẩm ướt. Bởi hơi ấm hoặc mồ hôi tay có thể là nguyên nhân làm giảm đi chất lượng của trà hoặc khiến trà mau hỏng hơn so với hạn sử dụng ban đầu.

Fanpage: https://www.facebook.com/DacSanVungMienSo1VietNam

 

Đánh giá trung bình

0/5
(0 đánh giá).
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%