Lạp sườn Lạng Sơn

Giá: 220.000đ
(0 đánh giá).

- Xuất xứ: Lạng Sơn

- Nguyên liệu:100% thịt tươi nguyên chất 

- Đóng gói: Đóng gói zip 500g. Hút chân không

- Sử dụng: Dùng để ăn trực tiếp

- HSD: 12 tháng kể từ NSX

- Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh

  • 500g
Số lượng
Mục lục [ Ẩn ]

Lạp sườn Lạng Sơn - hay còn gọi là lạp sườn Tây Bắc, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và được làm từ thịt heo. Đây cùng là món ăn được nhiều người yêu thích của người miền Nam và thường được sử dụng nhiều vào trong những dịp Tết.

lap-suon

Đối với miền Bắc thì lạp sườn Lạng Sơn là đặc biệt nhất. Lạp sườn Lạng Sơn có mùi của nắng vùng cao, mùi của khói bếp ám vào, thoảng mùi đặc trưng của gừng núi, mùi rượu, thơm một cách đặc biệt. Vị dai của lòng, vị ngọt của thịt nạc, vị béo của mỡ hòa quyện với nhau, ăn thật ngon miệng. Nhấp thêm chút rượu nữa thì càng thêm khoái khẩu. Quý khách có thể chế biến nhiều món ngon như xôi trắng lạp sườn, cơm chiên lạp sườn …Lạp sườn ở vùng cao thuộc tỉnh Lạng Sơn to hơn và được chế biến cầu kỳ hơn ở vùng đồng bằng. Lạp sườn Tây Bắc nói chung hay lạp sườn Lạng Sơn nói riêng từ lâu đã trở thành một trong những loại lạp sườn thơm ngon và được người tiêu dùng ưa chuộng dùng để biếu tặng những dịp Lễ Tết.

Cách bảo quản lạp sườn

  • Bảo quản lạp sườn trong tủ lạnh

Cách bảo quản lạp sườn trong tủ lạnh này là đơn giản nhất. Mua lạp sườn về dùng đến đâu còn thừa gói kỹ lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh. Bạn thườngmua lạp sườn khô ở các cửa hàng hoặc các siêu thị được bảo quản trong tủ mát nhưng khi mình dùng rồi thì nên cho vào ngăn đông bởi túi mở ra mà để ngăn mát có độ ẩm sẽ làm cho lạp sườn dễ bị mốc.

  •  Bảo quản lạp sườn với rượu trắng

Thêm một cách nữa để bạn bảo quản lạp sườn đó là bạn phun trực tiếp một lớp rượu nhẹ lên bề mặt lạp xưởng khô trước khi cho chúng vào lọ được đậy kín nắp. Mùi rượu thơm nồng sẽ giúp ngăn kiến, ruồi và các loại côn trùng,  bọ....Với cách bảo quản này, lạp sườn khô sẽ giữ được độ trong, giữ được lâu ngày mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon của lạp sườn. Cách làm này, bạn có thể bảo quản lạp sườn được đến 6 tháng mà không bị hư, mốc hay mất mùi.

Theo dõi chúng tôi tại:

Facebook: https://www.facebook.com/DacSanVungMienSo1VietNam

Shopee: Đặc Sản Vùng Miền Việt Nam HHT, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Đánh giá trung bình

0/5
(0 đánh giá).
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%