Kẹo lạc

Giá: 30.000đ
(0 đánh giá).

- Nguồn gốc: Nam Định

- Thành phần: Đường, lạc, mạch nha

  • Gói
  • Hộp
Số lượng
Mục lục [ Ẩn ]

Kẹo lạc Sìu châu gần giống với kẹo lạc nhưng thơm và ngon hơn. Ngay cái tên kẹo Sìu Châu cũng gây cho nhiều người sự tò mò, thích thú. Theo người dân Nam Định, cái tên kẹo Sìu Châu đã có từ rất lâu đời và gắn liền với một cửa hàng làm kẹo ngon có tiếng, bên sông Vị Hoàng

keo-lac

Nguyên liệu làm kẹo Sìu châu rất dễ kiếm, gồm lạc, vừng, đường, mạch nha. Lạc chọn làm kẹo phải được chọn lọc cẩn thận từ những hạt lạc to, mẩy, bóng vỏ và tròn, khi rang chín phải giòn, thơm bùi, vỏ săn lại. Vừng có thể là vừng trắng hoặc vừng đen, mỗi loại vừng sẽ làm cho kẹo Sìu ngon một vị và màu sắc cũng khác nhau. Sau khi vừng và lạc rang chín sẽ được tách vỏ, sẩy cho thật sạch.

Khâu tiếp theo, nấu đường với mạch nha trên bếp to lửa. Khi hỗn hợp đường sôi lên thì cho lạc và vừng vào đảo đều tay. Sao cho lạc và vừng quyện lấy nhau cho đến khi sóng sánh màu nâu hồng là được. Bước cuối cùng là đổ hỗn hợp kẹo còn nóng lên khay. Phủ bột nếp để kẹo chống ẩm và nhanh tay cán mỏng kẹo. Sau đó cắt thành phên hay chia thành từng miếng vuông nhỏ cho vừa miệng. Ăn miếng kẹo sìu châu giòn tan, thơm bùi và ngọt thanh mà không dính răng. Thưởng thức kẹo cùng một chén trà nóng trong không khí se lạnh thì ngon không gì bằng.

Theo dõi chúng tôi tại:

Facebook: https://www.facebook.com/DacSanVungMienSo1VietNam

Shopee: Đặc Sản Vùng Miền Việt Nam HHT, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Đánh giá trung bình

0/5
(0 đánh giá).
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%