Ba chỉ hun khói

Giá: 110.000đ
(0 đánh giá).

Thịt lợn ba chỉ hun khói, hay còn gọi là thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắc, là phần thịt lợn gác bếp ngon nhất. Thưởng thức một miếng là thấm đẫm vị beo béo, dai dai của ba chỉ, và hương thơm nồng, đặc biệt của những loại gia vị Đặc sản Tây Bắc.

  • 500g
Số lượng
Mục lục [ Ẩn ]

Thịt lợn hun khói là một món ăn đặc trưng của các tỉnh Tây Bắc Việt Nam, tuy không nổi tiếng như món thịt trâu gác bếp, nhưng thịt lợn hun khói cũng là một đặc sản mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp ghé thăm các tỉnh Tây Bắc.

ba-chi-hun-khoi1

Cách thưởng thức Ba chỉ hun khói:

Có rất nhiều cách để thưởng thức món thịt lợn hun khói Tây Bắc. Đơn cử như những cách bên dưới:

Cách ăn kiểu người dân tộc: Người bản địa ở Tây Bắc có cách ăn thịt lợn hun khói rất độc đáo. Họ sẽ dúi thịt lợn vào tro bếp còn ấm nóng, sau khi thịt đã đủ nóng thì lấy ra, đập cho tro bếp bay đi rồi xé sợi và thưởng thức. Cách ăn này đối với người dân thành thị thì khá khó thực hiện vì bếp than ở các thành phố lớn hiện nay khá hiếm hoi.

Hấp cách thủy: Cho thịt lợn hun khói vào một bát, hoặc một xửng hấp, hấp trong khoảng 15 phút. Lấy ra chờ thịt nguội rồi xé sợi là có thể ăn được.

Dùng lò vi sóng: Cách đơn giản nhất để thưởng thức thịt lợn hun khói Tây Bắc là sử dụng lò vi sóng. Cho thịt lợn vào đĩa rồi quay trong khoảng 5 phút, sau đó xé sợi là đã có thể thưởng thức món thịt lợn hun khói rồi. Lưu ý để ở chế độ rã đông (nếu thịt vừa lấy từ ngăn đá ra), hoặc cho vào xửng hấp cách thủy. Lưu ý là quay thịt trong lò vi sóng ở chế độ rã đông thôi, nếu để chế độ quay sóng bình thường sẽ làm nổ bì thịt.

Cách bảo quản: 

Dù thịt đã được hun khói rồi nhưng không nên để ngoài đâu. Nhất là với thời tiết nồm ẩm, nắng nóng mà để ngoài thì vài ngày là thịt mốc ngay. Thịt ba chỉ gác bếp phải để trong tủ lạnh mới giữ được lâu.

  • Bảo quản ngăn đông lạnh: Để được khoảng 6 tháng.
  • Bảo quản ngăn mát: để được 2 – 3 tháng nếu chưa mở túi hút chân không.

Thịt lấy ra ăn từng miếng, ăn không hết phải để lại vào ngăn đá. Nếu gia đình có túi dạng kéo zip thì tiện nhất.

Theo dõi chúng tôi tại:

Facebook: https://www.facebook.com/DacSanVungMienSo1VietNam

Shopee: Đặc Sản Vùng Miền Việt Nam HHT, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Đánh giá trung bình

0/5
(0 đánh giá).
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%